Mạnh sau sinh

YẾN SÀO CÓ TÁC DỤNG GÌ TRONG VIỆC BỒI BỔ SỨC KHỎE, GIÚP HỒI PHỤC NHANH?

Yến sào nổi tiếng là món ăn dinh dưỡng tuyệt vời cho con người bởi tổ yến chứa đựng một kho báu chất dinh dưỡng cùng nhiều thành phần quý giá mà cơ thể người không thể tự tổng hợp được. Do đó, rất nhiều người băn khoăn vậy yến sào có tác dụng gì đối với người sau phẫu thuật cần hồi phục nhanh?

 Để tìm hiểu chi tiết yến sào có tác dụng gì đối với người sau phẫu thuật, người mới ốm dậy hoặc phụ nữ sau sinh cần bồi bổ, hồi phục nhanh, trước tiên chúng ta hãy cùng đi sâu vào xem xét các thành phần có trong loại thực phẩm “cao lương mỹ vị” này và từ đó đi tới công dụng tương ứng của chúng nhé.

 

Các acid amin trong yến sào có tác dụng gì?

Trong yến sào có tới 18 loại acid amin khác nhau. Chúng đa phần đều là những loại cơ thể con người không tự tổng hợp được mà phải nhận từ thực phẩm bên ngoài. Vậy các acid amin trong yến sào có tác dụng gì?

 

Tyrosine và Acid Sialic: chiếm hàm lượng lên tới 8,6%.  

Khoa học đã chứng minh người sử dụng Tyrosine và Acid Sialic có phản xạ nhanh hơn. Đặc biệt Acid Sialic là thành phần tạo nên Ganglioside – một phân tử đảm nhiệm chức năng dẫn truyền tín hiệu thần kinh, tham gia hình thành não bộ. Chưa kể, Acid Sialic còn giúp tăng cường sức mạnh của hàng rào miễn dịch người, giúp cơ thể chống chọi lại được với một số loại vi khuẩn, virus khác nhau.

Người bệnh sau kì điều trị dài, người sau phẫu thuật, ốm dậy hay phụ nữ sau sinh bổ sung Tyrosine giúp giảm căng thẳng thần kinh, hạn chế ngủ rũ và mệt mỏi mạn tính.

 

Proline: chiếm 5,27%.

Tuy không phải một acid amin thiết yếu do cơ thể người có thể tự tổng hợp được từ acid glutamic nhưng Proline vẫn đóng vai trò vô cùng quan trọng với chúng ta khi nó là một phần của lớp collagen và tham gia vào hoạt động sửa chữa mô. Bên cạnh đó, Proline cũng tham gia vào việc duy trì chức năng của gân, khớp và huyết áp. 

Với đặc điểm trên, bổ sung Proline rất thích hợp với người bị tổn thương mô tế bào, người cần tái tạo lớp collagen và hồi phục chức năng cơ.. như là bệnh nhân sau phẫu thuật.

 

Aspartic acid: chiếm hàm lượng 4,69%

Aspartic acid là acid amin đóng vai trò là tiền chất để tổng hợp nên được các protein, oligopeptide, purin, pyrimidine, axit nucleic và L-arginine.

Mặt khác, Aspartic acid còn là chất dẫn truyền thần kinh do nó kích thích thụ thể NMDA. Nhờ vậy, việc bổ sung Aspartic acid bên cạnh giá trị dinh dưỡng thì còn giúp phản xạ thần kinh nhanh nhạy hơn, hạn chế được sự chậm chạp, đầu óc ủ rũ sau thời gian điều trị và mất sức dài ngày.

Cystein và Phenylalamine: chiếm tổng hàm lượng là 4,5%

Hai loại acid amin này nhìn chung đều có công dụng lên trí nhớ và tăng phản xạ thần kinh do chúng  giúp tăng dẫn truyền các xung thần kinh tới não.

Ngoài ra, Cystein còn có công dụng khiến cơ thể hấp thu được vitamin D từ ánh sáng mặt trời tốt hơn.

 

Threonine: chiếm 2,69%

Các acid amin loại Threonine trong yến sào này giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể hấp thu dinh dưỡng tốt hơn qua tiêu hóa cũng như có lợi cho hoạt động chức năng của gan.

Ngoài ra còn các loại acid amin hữu ích trong yến sào có tác dụng tuyệt vời cho người sau phẫu thuật, mới ốm dậy hay phụ nữ sau inh như: Lysine, Trytophan, Alanin, Serine, Leucine, Valine,…

 

Các protein trong yến sào có tác dụng gì?

Protein, hay còn gọi là đạm chiếm tổng hàm lượng lên tới 45-55% tức là quá nửa tổ yến! Chiếm chỗ như nhiều như vậy, protein giúp yến sào có tác dụng gì?

Protein là các đại phân tử gồm nhiều acid amin kết hợp mà thành, đây cũng chính là thành phần dinh dưỡng không thể thiếu cho sự sinh tồn và phát triển của cơ thể.

Protein đóng vai trò là thành phần cấu tạo và thực hiện các chức năng vô cùng quan trọng trong cơ thể như: tạo cấu trúc, nâng đỡ, làm các chất xúc tác sinh học cho nhiều phản ứng chuyển hóa, phản ứng xúc tác cho chuỗi phản ứng, sao chép mã di truyền, phản hồi lại các kích thích, vận chuyển phân tử (bao gồm cả hoạt chất thuốc) tới cơ quan đích,.. và dự trữ chất dinh dưỡng.

Một cơ thể sống muốn thực hiện các hoạt động trí não hay thể chất thì không thể không có sự cung cấp năng lượng và dinh dưỡng từ các protein. Vì vậy, người mới phẫu thuật, mới ốm dậy hay phụ nữ sau sinh đặc biệt là người bị suy kiệt, thiếu máu cần cung cấp lượng lớn đạm hơn người bình thường để “bù” lại cho cơ thể phần bị thiếu hụt để nhanh chóng hồi phục về thể trạng như trước.

Bên cạnh đó, protein là thành phần cấu thành các các kháng thể Immunoglobulin tạo hàng rào miễn dịch bảo vệ cơ thể và tăng cường sức đề kháng vững chãi trước sự xâm hại của virus, vi khuẩn cũng như nhiều yếu tố gây bệnh khác trong môi trường. Người sau ốm dậy, sau phẫu thuật thường có hệ miễn dịch suy giảm và là “miếng mồi ngon” cho các ký sinh trùng cơ hội. Vì thế, việc bổ sung protein, cụ thể là từ nguồn dồi dào như yến sào là quyết định hết sức sáng suốt.

 

 Các nguyên tố vi lượng trong yến sào có tác dụng gì?

Trong tổ yến có tới 31 nguyên tố vi lượng khác nhau. Vậy các nguyên tố vi lượng trong yến sào có tác dụng gì?

Đầu tiên phải kể đến Canxi với hàm lượng cung cấp đủ cho 65% nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của một người!  Sắt cũng là nguyên tố chứa nhiều trong tổ yến và có lẽ hầu hết ai cũng biết sự có mặt của sắt giúp hình thành tế bào hồng cầu máu – rất cần thiết cho người bệnh phẫu thuật hay đẻ mổ khi cơ thể cần sản xuất lượng máu bù sau khi bị thất thoát.

Các nguyên tố như Mangan, Đồng, Brom, Kẽm,.. đều có lợi cho trí nhớ cũng như các chức năng của thần kinh trung ương.

Crom thì giúp cơ thể tăng cường quá trình hấp thu các chất dinh dưỡng được dung nạp từ thức ăn, thực phẩm vào cơ thể để người bệnh “tận dụng” được dinh dưỡng nạp vào và thúc đẩy quá trình bồi bổ, hồi phục diễn ra nhanh chóng hơn.

 

Yếu tố tăng trưởng biểu bì EGF trong yến sào có công dụng ra sao?

Trong yến sào có thành phần giống yếu tố tăng trưởng biểu bì EGF giúp kích thích sự tái tạo, sửa chữa các cấu trúc của da bằng cách đẩy mạnh sự tổng hợp ADN và tăng sản xuất tế bào. Đấy là tác dụng chung trên toàn cơ thể, còn xét về tác dụng của EGF trên cơ quan cụ thể, thành phần có trong yến sào này có công dụng sữa chữa những thương tổn trên đường tiêu hóa và giác mạc mắt do tái tạo lại lớp niêm mạc.

Nhìn chung có thể tóm gọn lại công dụng của yến sào lên cơ thể người bao gồm chủ yếu là bồi bổ các chất dinh dưỡng để hồi sức và bên cạnh đó là giúp tăng cường quá trình tái tạo, phục hồi và nâng cao chức năng của cơ thể mà một phần đẩy mạnh sức đề kháng cho cơ thể.

Tại đây bệnh nhân sau phẫu thuật, ốm dậy hay phụ nữ sau sinh cần lưu ý vấn đề bổ sung thêm sản phẩm tăng cường miễn dịch do lượng có ở yến sào là chưa đủ để bảo vệ cơ thể trước nhiễm trùng vết mổ – một biến chứng rất thường gặp cũng như các nguy cơ khác do hệ miễn dịch của những đối tượng trên đang suy giảm trầm trọng.

Bạn đọc có thể tham khảo sản phẩm Colos Curcumin với 3 thành phần chính: yến sào bổ sung dinh dưỡng, sữa non tăng cường miễn dịch vượt trội với các kháng thể tự nhiên và nano curcumin giúp ngăn ngừa bệnh mạn tính và dưỡng nhan làm đẹp.

Mỗi gói Colos Curcumin có tới 200mg yến sào nguyên chất được kết hợp với 1000mg sữa non được nhập khẩu chính ngạch từ Hoa Kỳ sẽ là sự lựa chọn dinh dưỡng và sức khỏe tuyệt vời cho phụ nữ sau sinh, người sau phẫu thuật, ốm dậy hoặc sau đợt điều trị dài ngày.

Ngoài ra, Nano Curcumin trong Colos Curcumin được bào chế bằng công nghệ nano cho phân tử curcumin siêu nhỏ và độ hòa tan cao giúp tăng sinh khả dụng lên tới hơn 90%, tối ưu hiệu quả của tinh chất nghệ như chống oxy hóa, làm lành vết thương, nhanh phục hồi sức khỏe sau phẫu thuật.

Ngoài ra, Colos Curcumin sử dụng cỏ ngọt Stevia – chất làm ngọt tự nhiên 100%, không có calo, không làm tăng đường huyết, không lo tác động xấu lên tim mạch, dùng được cho người ăn kiêng, bệnh nhân tiểu đường, người gia hay mắc các bệnh mạn tính

Được áp dụng công nghệ chế biến mới, Colos Curcumin được đóng trong gói nhỏ, định liều, tiện dụng, có vị thơm ngon, dễ uống, không hề có vị hăng nồng của nghệ hay béo ngậy như các loại sữa khác, giúp người dùng loại bỏ được mối lo ngại từ ốm nghén, nôn trớ hay gặp ở nhiều loại sữa bột khác.

Để hiểu hơn về sản phẩm Colos Curcumin, độc giả truy cập Thông tin sản phẩm hoặc liên hệ tổng đài 1800.1716 để được các Dược sĩ tư vấn giải đáp. Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã tìm được cho mình lời giải của câu hỏi “yến sào có tác dụng gì” trong bồi bổ hồi phục nhanh và một sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

 

  • Hiệu quả được kiểm chứng.
  • Sữa thơm ngon dễ uống.
  • Không tác dụng phụ, dùng được cho người tiểu đường.

HOTLINE: 1800 1716 Mua trực tiếp tại điểm bán offline